Dầu chạy máy phát điện là chi phí tốn kém nhất, phát sinh trong quá trình sử dụng máy phát điên. Do vậy Volvo Penta đa tập trung phát triển công nghệ và nghiên cứu các biên pháp để giảm tối thiểu mức tiêu hao nhiên liêu và tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ dầu.

Do vậy, mức tiêu hao nhiên liêu của động cơ Volvo Penta ráp máy phát điện  luôn là 1 trong những hãng có mức thấp nhất trên thị trường, nếu so sanh với các hãng động cơ nối tiếng có cùng công suất khác. Kết quả này không thể đạt được đối với các hãng động cơ mới hoặc hãng động cơ có tuổi đời chỉ vài chục năm.

Động cơ Volvo Penta D16 công suât cao nhất – Nguồn: Volvo Penta

1. Tổng quan về động cơ có mức tiêu hao nhiên liệu tốt nhất của Volvo Penta.

Với tiêu chí làm giảm tối thiểu mức tiêu hao nhiên liệu Volvo Penta đang bắt đầu sản xuất động cơ đa năng mạnh mẽ nhất của hãng, Stage V / Tier 4F D16 mới. Động cơ 16 lít mới mang lại nhiều lợi ích hàng đầu trong ngành bao gồm giảm tới 10% mức tiêu thụ nhiên liệu để tiết kiệm nhiên liệu, mô-men xoắn từ thấp đến cao cấp và hiệu suất ở độ cao lớn giúp hạn chế chi phí khi mua dầu chạy máy phát điện TTTT.

Volvo Penta sẽ ra mắt động cơ Volvo Penta D16 được chứng nhận Giai đoạn V / Tier 4F mới, tự hào về hiệu suất nhiên liệu hàng đầu trong ngành, mô-men xoắn từ thấp đến cao cấp và hiệu suất cao. Đây là động cơ đa năng mạnh mẽ nhất của tập đoàn cho đến nay và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng làm việc trong nhiều môi trường khắt khe, chẳng hạn như khai thác mỏ, nông nghiệp, xây dựng, lâm nghiệp và các ứng dụng đặc biệt.

Hệ thống nhiên liệu diesel của D16 dựa trên các công nghệ đã được chứng minh đã trải qua hàng triệu giờ thử nghiệm và sử dụng trong thế giới thực. Khả năng cung cấp, đáp ứng và đốt cháy hiệu quả cao linh hoạt của nó đã được chứng minh trong các ứng dụng thực tế để giúp khách hàng giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 10% so với mẫu xe trước đó.

Ngoài mức tiêu hao nhiên liệu thấp và tiết kiệm nhiên liệu, Hệ thống xử lý sau khí thải (EATS) đáng tin cậy của D16 đã được thiết kế để chỉ sử dụng công nghệ giảm xúc tác chọn lọc, loại bỏ nhu cầu tuần hoàn khí thải (EGR) và bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF). Thiết kế EATS được tối ưu hóa đảm bảo thời gian hoạt động cao và tổng chi phí sở hữu thấp.

Tham khảo: Mecc Alte ECO40 C

Tham khảo: Phụ tùng máy phát điện


2. Hiệu suất động cơ Volvo Penta đước cải tiến vượt trội hơn nhiều so thế hệ trước.

TWD1683VE Stage V

Với hệ thống tăng áp kép, D16 mang lại hiệu suất cao trong phạm vi hoạt động, cung cấp mô-men xoắn cao ở cả tốc độ động cơ thấp và cao. Điều này cho phép động cơ đáp ứng các yêu cầu của nhiều ứng dụng mà người áp dụng quy trình vận hành máy phát điện không cần phải thỏa hiệp giữa hiệu suất và mô-men xoắn. Ví dụ, trong khai thác, khách hàng có thể được hưởng lợi từ cả công suất cao và mô-men xoắn cao, dẫn đến tăng năng suất. Và trong nông nghiệp, nơi yêu cầu thường là mô-men xoắn cao ở vòng tua máy thấp, D16 được tối ưu hóa để tiêu thụ nhiên liệu thấp.

Hệ thống tăng áp kép của D16 dựa trên công nghệ đã được chứng minh đã được sử dụng trong các động cơ phát điện của Volvo Penta trong hơn một thập kỷ. Đây là động cơ đa năng công nghiệp đầu tiên của Chúng tôi được trang bị công nghệ này. Công nghệ tăng áp kép và hệ thống đốt cháy dầu chạy máy phát điện một cách hiệu quả cũng giúp động cơ đạt được hiệu suất hàng đầu trong ngành ở độ cao lớn. Ở độ cao 2.500m, D16 mang lại hiệu suất tương tự như ở mực nước biển.


3. Động cơ Volvo Penta được thiết kế để hoạt động bền bỉ trong mối trường khắc nhiệt.

Được chế tạo dựa trên thiết kế 6 xi lanh thẳng hàng, D16 đã được phát triển để tạo ra hoạt động êm ái với độ ồn thấp. Động cơ cơ bản bền, nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ thay lọc dầu, D16 được chế tạo để chạy. Với các điểm bảo dưỡng dễ dàng tiếp cận, khoảng thời gian bảo dưỡng kéo dài từ 500 đến 1000 giờ.

Động cơ diesel 16 lít D16 (TWD1683VE) cung cấp công suất 585 kW (796HP) và mô-men xoắn cực đại 3650 Nm (2692 lb / ft) tại 1900 RPM. Ngoài việc đáp ứng các quy định về khí thải Giai đoạn V và Cấp 4F, động cơ mới cũng tuân thủ các yêu cầu của MSHA, CANMET, Reg 120, Reg 96 và RoHS2.


Liên hệ chúng tôi để có thêm thông tin về sửa chữa máy phát điện công nghiệp hay cách sửa máy phát điện :

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TIN TỨC CÁC HÃNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

4.8/5 (5 Reviews)
error: Content is protected !!