Hiện này, nhu cầu sư dụng điện ngày càng tăng cáo và nguồn cung cấp điện cũng ngày một đa dạng thì mới đáp ứng và theo kịp nhu cầu tiêu thụ điện năng. Nguồn cung cấp điện từ sức nước là 1 lựa chọn tiết kiêm và chi phí thấp. Sau đây quý khách cùng TTTT tiềm hiểu về củ phát điện nước để rõ hơn về nguyên lý hoạt động, các loại và các dòng công suất phổ biến nhất trên thị trường.

Nguyên lý hoạt động của củ phát điện nước

Khi có nguồn nước tác động đến các cánh quạt của củ điện nước. Lúc này sẽ làm chúng quay dẫn đến trục củ điện quay và làm cho từ trường qua cuộn dây biến thiên. Từ đó, xuất hiện từ thông biến thiên tạo nên một suất điện động cảm ứng và sinh ra điện.

Dòng điện được sinh ra của củ phát điện nước TTTT công suất lớn này là nguồn điện 220V dùng để cung cấp điện đến các thiết bị điện trong gia đình như tivi, máy quạt, đèn,…

Vì vậy, việc lắp đặt và mua củ phát điện nước này sẽ thường đặt tại kênh rạch, sông suối,… để lợi dụng dòng chảy của nước cung cấp cơ năng cho tuabin.

hydro_alternator-2

Ấn quan tâm Zalo để nhận ưu đãi

Phân loại củ phát điện nước ngồi & đứng

Dựa vào kiểu dáng, bộ phát điện chạy bằng sức nước được phân thành 2 loại, đó là củ điện phát nước đứng và củ ngồi.

Củ phát điện nước đứng

dau-phat-dien-nuoc-dung

Củ phát điện nước đứng thích hợp với những nơi có lượng nước dồi dào nhưng có áp lực nước thấp.

Sản phẩm được thiết kế với động cơ và phần trục cánh quạt quay. Người dùng cần xây bệ để tạo độ xoáy cho nước theo chiều hoạt động của máy, tạo áp lực đủ để đẩy cánh quạt xoay.

Tham khảo: Củ phát điện không chổi than

Tham khảo: Củ phát điện nam châm vĩnh cửu

Củ phát điện nước ngi

cu-phat-dien-nuoc-ngoi

Củ phát điện nước ngồi được sử dụng nhiều ở những khu vực có áp lực nước cao như suối chảy hoặc đập chứa.

Loại củ ngồi được sử dụng nhiều hơn bởi việc lắp đặt và sử dụng đơn giản. Chỉ cần mua máy về, đấu nguồn nước theo hướng dẫn là đã có thể sử dụng được.

Sau khi đã lắp đặt xong và cho hoạt động, máy sẽ phát ra nguồn điện 220V. Với những nơi có dòng chảy quanh năm, thì chúng ta có thể sở hữu nguồn điện vĩnh cửu.


Củ phát nước Mecc Alte – Italy & các dòng công suất phổ biến

hydro_alternator

Củ phát nước Mecc Alte – Made in Italy

Với hơn 70 năm kinh nghiệm là nhà sản xuất củ phát điện gió, củ phát nước, củ phát điện tua chậm và tua nhanh , Mecc Alte có thể điều chỉnh các thiết kế để phù hợp với các yêu cầu cụ thể khi cần giải pháp điện với thiết kế sản phẩm linh hoạt, được xây dựng cho các giải pháp điện chất lượng cao và có độ tin cậy cao.

Các phương pháp làm mát, vòng bi, bảo vệ IP, lắp cơ khí và khớp nối của mỗi đầu phát điện có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng để đáp ứng các yêu cầu về điện năng cụ thể, cùng với các thành phần quan trọng khác.

Tốc độ quay (187 vòng / phút đến 1.800 vòng / phút) được phù hợp riêng với ứng dụng và với các hệ thống truyền động khác nhau, chẳng hạn như tuabin thủy lực. Ngoài ra, các yếu tố thiết kế cốt lõi có thể được thêm vào đầu phát điện thủy điện để phù hợp với điều kiện môi trường khắc nghiệt với các tính năng độc đáo có thể được lắp đặt để tránh hư hỏng do ăn mòn và độ ẩm.

Trong các ứng dụng khắc nghiệt, đầu phát điện nước dải công suất của chúng tôi có thể được chế tạo với các khung hoàn toàn kín, nơi mà mức độ khắc nghiệt của môi trường đòi hỏi nhiều hơn một sản phẩm tiêu chuẩn.

Mecc Alte có nhiều máy phát điện thủy lực hoạt động trên khắp các cơ sở lắp đặt đã được kiểm chứng trên khắp châu Âu và xa hơn.

Các dòng công suất củ phát nước phổ biến

Công_suất_phổ_biến

Model Mecc Alte

Củ phát điện nước 1kw

S15W-45

Củ phát nước 2kw

S15W-75

Đầu phát điện nước 3kw

S16W-70

Củ phát điện nước 5kw

S16W-130

Đầu phát điện nước mini

Liên hệ


Tính năng của củ phát điện bằng sức nước

cu-phat-dien-nuoc

  • Sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo: Củ phát điện bằng sức nước
  • Tối thiểu chi phí nhiên liệu: Giảm tiêu hao nhiên liệu, vì chỉ cần sử dụng bộ tạo nhiên liệu (diesel, xăng, v.v.) trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo rằng pin máy phát điện vẫn được sạc.
  • Ít ô nhiễm tiếng ồn hơn: So với các tổ máy phát điện diesel truyền thống, tạo ra rất ít tiếng ồn.
  • Hệ thống hoàn toàn tự động: Có hệ thống điều khiển sáng tạo có thể giám sát hoạt động và có thể thông báo cho người dùng về trạng thái của hệ thống

Các ứng dụng của đầu phát điện nước

  • Củ phát điện nước rất hữu ích ở những nơi khó tiếp cận với nhiên liệu (diesel, xăng, LPG, v.v.). Bằng cách giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu trong tổ máy phát điện, nó đảm bảo tổ máy phát điện chạy trong thời gian dài với ít nhiên liệu hơn.
  • Đầu phát điện lai đảm bảo cung cấp điện liên tục cho gia đình và cửa hàng. Khi mất điện, hệ thống máy phát điện sẽ phát hiện và tự động bắt đầu cung cấp điện cho ngôi nhà / cửa hàng được kết nối.
  • Ở những khu vực hạn chế về kích thước và trọng lượng, đầu phát điện nước là một lựa chọn tốt vì chúng nhẹ, nhỏ gọn và có thể vận chuyển dễ dàng.
  • Ở những nơi không thể tiếp cận nguồn điện từ lưới điện, máy phát điện lai có thể được sử dụng làm nguồn cung cấp điện chính.

Để có thêm thông tin về DER1 Mecc Alte, xin hãy liên hệ với chúng tôi tại:


Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TÀI LIỆU MECC ALTE

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


5/5 (6 Reviews)
error: Content is protected !!