1. VAI TRÒ CỦA ĐẦU PHÁT ĐIỆN TRONG TỔ MÁY PHÁT ĐIỆN VOLVO.

Đầu phát điện là 1 trong 2 bộ phân chính, không thể thiếu của máy phát điện. Động cơ sẽ được liên kết với đầu phát điện thông qua mặt bích SAE và tạo ra thành phẩm máy phát điện nguyên chiếc.

Hôm nay, các bạn cùng với TTTT tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách kết nối động cơ với đầu phát điện thông quá mặt bích


2. TÌM HIỂU CHUNG VỀ KHỚP NỐI, MẶT BÍCH SAE, BÁNH ĐÀ

Thông thường, đối với đầu phát điện 1 ổ trục thì bề mặt tiếp xúc giữa động cơ và đầu phát được gọi khớp nối động cơ. Khớp nối mặt bích TTTT được sắp xếp theo tiêu chuẩn MD35, bạn có thể tìm hiểu trong bản vẽ chung của đầu phát điện.

Mỗi động cơ có 1 bánh đà để liên kết với đầu phát điện tạo ra máy phát điện và kích thước bánh đà được tuân thủ theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội Kỹ Sư Tự Động Hóa viết tắt là SAE (Society of Automotive Engineers). Đầu phát điện Mecc Alte được sản xuất với nhiều kích thước SAE để có thể phù hợp với tất cả loại động cơ trên thế giới như VOLVO PENTA, MTU, PERKINS, MITSUBISHI, CAT, CUMMINS, DOOSAN…

Kích thước từng loại SAE được nêu rõ trong tài liệu kỹ thuật của từng model trong dải công suất MECC ALTE.

Để tìm được chính xác kích thước SAE cần trên đầu phát chúng ta phải biết được kích thước SAE của động cơ sẽ lắp để khớp với nhau, nếu không khớp thì không thể liên kết được, kích thước phù hợp là điều bắt buộc.

Cảnh báo lưu ý về khớp nối SAE được MECC ALTE dán trên mỗi sản phẩm dưới dạng tem theo tiêu chuẩn sản xuất của tập đoàn giúp khách hàng có cái nhìn thiết thực nhất khi lựa chọn và có ý định lắp ráp với động cơ, đồng thời giúp khách hàng có thể liên kết chúng một cách chặt chẽ.

Để biết thêm thông tin chính xác hoặc cần tư vấn thêm về kích thước khớp nối SAE, Quý khách hàng có thể liên hệ Đại Diện Ủy Quyền Chính Thức của MECC ALTE tại Viêt Nam – TTTT Global để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm, tránh nhầm lẫn.

Vệ sinh bạc đạn, mặt bích đầu phát điện – Nguồn: Mecc Alte

Tham khảo: USB2DxR

Tham khảo: Cách đấu máy phát điện 3 pha thành 1 pha


3. QUY TRÌNH KẾT NỐI GIỮA ĐỘNG CƠ VÀ ĐẦU PHÁT ĐIỆN MECC ALTE

Sau khi lựa chọn kích thước khớp nối SAE (Bánh đà động cơ) phù hợp, chúng ta tiến hành lắp ráp động cơ và củ phát điện để hoàn thiện sản phẩm.

  • Đầu tiên, tháo lớp bảo vệ ngay đầu ổ trực phía mặt bích ra,
  • Sau đó tiến hành ráp động cơ và đầu phát lại với nhau, phải cho các khớp vào đúng vị trí.
  • Sau khi lắp ráp thì gắn lớp bảo vệ lại và siết ốc cho chắc vị trí đã ráp.
  • Cần để hở vị trí ráp từ 1mm đến 3mm để giãn nở, không ráp quá siết.

mecc-alte-sae

Chúc các bạn thành công


Để có thêm thông tin về AVR Mecc Alte, xin hãy liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trang web: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TÀI LIỆU MECC ALTE

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

5/5 (2 Reviews)
error: Content is protected !!