Khi quý khách có máy phát điện 3 pha mà nhu cầu sử dụng cần điện 1 pha thì có nhiều cách quý khách có thể dùng các thiết bị điện 1 pha. 1 trong số các cách là quý khách đấu lại dây và chuyển đổi từ củ phát điện 3 pha thành củ phát điện 1 pha. Bài viết dưới đây TTTT sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách đấu máy phát điện 3 pha thành 1 pha khi dùng củ đầu phát Mecc Alte.

MỤC ĐÍCH CHUYỂN ĐỔI CỦ PHÁT ĐIỆN 3 PHA SANG 1 PHA

mecc-alte-renection-1

Trong trường hợp chỉ cần tải là 1 pha và không thể tách 3 pha ra thành từng pha cân bằng, chúng ta có thể kết nối lại củ phát điện 3 pha sang 1 pha để chỉ có đầu ra 1 pha và không phải lo lắng về việc cân bằng tải trên 3 pha riêng biệt.

Đa số, đầu phát MECC ALTE công suất lớn đều là 3 pha, hôm nay TTTT sẽ lấy ví dụ chuyển đổi từ 3 pha đầu phát MECC ALTE 150kVA, 12 dây về đầu phát điện 1 pha. Rất ít khi thực hiện cách đấu máy phát điện 3 pha thành 1 pha TTTT ở dạng công suất này vì thế, vì nhu cầu của khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn để có thể thực hành đúng và chính xác.

Cách đấu dây chuyển củ phát điện 3 pha sang 1 pha – Nguồn: Mecc Alte

Tham khảo: Củ phát điện 2kw

Tham khảo: Củ phát điện tua chậm


SỰ THAY ĐỔI SAU KHI CHUYỂN ĐỔI THÀNH CỦ PHÁT ĐIỆN 1 PHA

Khi chuyển đổi thì củ phát điện 1 pha sẽ còn điện áp là 230V, tần số và tốc độ giữ nguyên chỉ có công suất không được giữ nguyên, bị giảm xuống.  Vì thế để xác định chính xác nhất công suất sau khi chuyển đổi cần tham khảo tài liệu bảng công suất của MECC ALTE, khi tra cần chú ý hệ số công suất 3 pha (Bảng công suất củ phát điện ) và 1 pha.


QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI CỦ PHÁT ĐIỆN 3 PHA

Đối với củ phát điện 3 pha, 12 dây sẽ được kết nối theo sơ đồ điện được quy định rõ trong tài liệu hướng dẫn. Để chuyển đổi, nếu đầu phát không đủ 12 dây hoặc là không được sắp xếp như trong tài liệu thì hãy liên hệ với Đại Diện Ủy Quyền Chính Thức của MECC ALTE là TTTT để được hỗ trợ.

mecc-alte-renection-2

Khi xác định được đủ 12 dây, chúng ta tiến hành tháo ra toàn bộ, kể cả thanh đồng kết nối và lắp lại theo sơ đồ 1 pha như sau:

mecc-alte-renection-3

Siết chặt ốc thì công việc chuyển đổi từ dynamo 3 pha sang 1 pha đã hoàn thành.

Chúc các bạn may mắn!


Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trang web: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TÀI LIỆU MECC ALTE

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

5/5 (3 Reviews)
error: Content is protected !!