Bộ điều khiển nguồn năng lượng mặt trời RN200 là bộ điều khiển cho phép sử dụng để quản lý, kiểm soát và điều khiển hệ thống điện năng lượng mặt trời song song với máy phát điện hoặc nguồn điện lưới để đồng bộ sử dụng cho tải hoặc phát lên lưới điện. Bộ điều khiển nguồn mặt trời RN200 được ứng dụng trong nhiều hệ thống sử dụng năng lượng tái tạo như điện năng lượng mặt trời, điện năng lượng gió ,….

Giới thiệu sơ bộ về bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời Sices RN200

Sices RN200 là bộ điều khiển hệ thông nguồn điện năng lượng mặt trời xuất xứ từ Italy. RN200 chuyên về khả năng điều khiển hệ thống điện năng lượng mặt trời  TTTT và máy phát điện, ngoài ra còn cho khả năng kiểm soát thanh cái cho các chỉ số dòng điện, điện áp, công suất, hệ số công suất,….Đặt biệt bao gồm các chức năng bảo vệ nguồn mặt trời, bảo vệ thanh cái, bảo vệ máy phát điện, bảo vệ phụ khác,…

Bộ điều khiển nguồn mặt trời Sices RN200 có thể kiểm soát tối đa lên đến 16 biến tần và có thể kết nối tối đa 16 bộ điều khiển với nhau của một hệ thống cung cấp khả năng kiểm soát nguồn năng lượng từ nguồn mặt trời. Màn hình TFT 4,3”  có đèn nền, công suất chỉ 6W, khối lượng 1,1 kg và được trang bị khả năng bảo vệ IP65 giúp bộ điều khiển sử dụng trong nhiều loại điều kiện môi trường khác nhau. Bộ điều khiển luôn được tồn kho và bảo hành bới đại điện chính thức và duy nhất của Sices tại Việt Nam là TTTT Global:


Hệ thống nguồn năng lượng mặt trời sử dụng bộ điều khiển năng lượng mặt trời RN200

Máy phát điện: Được vạn hành khi nguồn năng lượng mặt trời không còn cung cấp cho tải hoặc khi không đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho tải, nguồn máy phát điện sẽ trực tiếp hoặc đồng bộ cùng nguồn điện năng lượng mặt trời để cùng cung cấp năng lượng cho tải.

Bộ nguồn điện năng lượng tại tạo (nguồn điện năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng gió,…): Gồm nhiều phần tử cấu thành hệ thống (tấm pin năng lượng mặt trời (gió), hệ thống chuyển đổi nguồn (inverter),…) . Được vận hành để cung cấp năng lượng liên tục cho tải hoặc phát ngược lên nguồn điện lưới.

Bộ điều khiển năng lượng mặt trời RN200: Cung cấp khả năng điều khiển hệ thống bằng tay hoặc từ động vận hành song song giữa nguồn mặt trời và nguồn máy phát điện, ngoài ra còn có các chức năng bảo vệ nguồn mặt trời, bảo vệ thanh cái, bảo vệ máy phát điện, kiểm soát thông số vận hành, điều chỉnh thông số trên hệ thống,…

Tham khảo: Bộ điều khiển năng lượng mặt trời

Tham khảo: Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời 30a


Ứng dụng trong hệ thống nguồn năng lượng mặt trời sử dụng bộ điều khiển RN200

Khi nguồn điện năng lượng mặt trời được khởi động, sẽ cung cấp cho tải vận hành liên tục trong suốt thời gian vận hành tải (nếu như nguồn điện năng lượng mặt trời không còn thì máy phát điện sẽ cung cấp cho tải hoạt động liên tục).

Mạch ứng dụng điện mặt trời 1 SIces RN200

Khi nguồn điện năng lượng mặt trời không đủ để cung cấp cho tải thì hệ thống sẽ vận hành nguồn máy phát điện để cung cấp năng lượng cho tải vận hành đủ công suất.

Mạch ứng dụng điện mặt trời 2 Sices RN200

Khi nguồn điện năng lượng mặt trời không còn (ban đêm hoặc mất gió) thì sẽ khởi động máy phát điện để cung cấp cho tải hoạt động liên tục.

Mạch ứng dụng điện mặt trời 3 Sices RN200

Khi nguồn điện năng lượng mặt trời hoạt động lại và cung cấp năng lượng cho tải thì máy phát điện sẽ dừng hoạt động đễ  cho nguồn mặt trời cung cấp cho tải.

Mạch ứng dụng điện mặt trời 1 SIces RN200


Lợi ích của bộ điều khiển Sices RN200

Bộ điều khiển nguồn năng lượng mặt trời Sices RN200 được đưa vào hệ thống sẽ mang lại những lợi ích sau:

Kiểm soát thông số hệ thống: Hệ thống sẽ hiển thị các thông số trên màn hình của bộ điều khiển giám sát và điều chỉnh thông số của hệ thống một cách dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng.

Vận hành và điều khiển hệ thống: Trên màn hình có các nút nhấn giúp người sử dụng dựa trên thực tế có thể vận hành và điều khiển hệ thống theo yêu cầu hoạt động để đảm bảo hoạt động tốt nhất của hệ thống. Hệ thống cho phép kiểm soát lên đến 16 biến tần và có thể kết hợp tối đa 16 bộ điều khiển trên một hệ thống nên công suất hệ thống có thể kiểm soát rất lớn.

Các chức năng bảo vệ: Trên bộ điều khiển có các chức năng bảo vệ hệ thống (máy phát điện, nguồn điện năng lượng mặt trời (mặt trời, năng lượng gió,…), bảo vệ thanh cái và các bảo vệ phụ khác) để người sử dụng thấy được cảnh báo và xử lý các lỗi của hệ thống giúp bảo vệ các phần tử cảu hệ thống tránh trường hợp hư hại trên phần tử ảnh hưởng xấu đến hệ thống.

Bộ điều khiển RN200 của bộ điều khiển máy phát điện Sices rất cần thiết cho hệ thống vận hành nguồn điện năng lượng mặt trời sử dụng để cung cấp cho tải hoặc lưới điện, sử dụng cho các hệ thống năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng gió,…


Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Pank, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trang web: https://ttttglobal.com

Điện thoại: 0286 2728334

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TÀI LIỆU SICES

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chức năng rơ le bảo vệ nguồn điện trong Sices MP250

Để bảo vệ nguồn chính một các an toán và toàn diện thì Sices đã

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời 30a, 100a, 200a Sices HS315 và RN200

Hiện nay hệ thống điện năng lượng mặt trời đang rất phổ biến với nhiều

Cách kiểm tra bộ điều khiển Sices chính hãng khi mua và sử dụng

Bộ điều khiển máy phát điện là thiết bị rất cần thiết cho một hệ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng bộ điều khiển Sices RN200

Bộ điều khiển nguồn năng lượng mặt trời RN200 là bộ điều khiển cho phép

Hướng dẫn cài đặt thông số bộ điều khiển năng lượng mặt trời Sices RN200

TTTT Global hiện có hướng dẫn sử dụng, cài đặt và tài liệu để sử

Hướng dẫn cài đặt bộ điều khiển sạc hỗn hợp nguồn SICES HS315

TTTT Global hiện có hướng dẫn sử dụng, cài đặt và tài liệu để sử

Hướng dẫn sử dụng, sơ đồ đi dây và hướng dẫn cài đặt bộ điều khiển Sices

Qua bài viết này TTTT Global xin gửi đến quý khách hướng dẫn cài đặt

So sánh chức năng bảo vệ, cảnh báo các bộ điều khiển hòa đồng bộ Sices

Tất cả các bộ điều khiển hòa đồng bộ máy phát điện Sices gồm các


5/5 (2 Reviews)
error: Content is protected !!