Máy phát điện là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình sinh hoạt và sản xuất có quy mô bởi tính ổn định và khả năng cung cấp tin cậy tốt. Để một máy phát điện luôn duy trì được năng suất chúng ta phải đảm bảo bảo trì, bảo dưỡng máy phát đúng định kỳ và thường xuyên theo lịch trình đã ban hành của Hãng. Nếu không thực hiện đúng và đầy đủ có thể dẫn đến một số lỗi cho máy phát điện, dưới đây là các lỗi thường gặp của máy phát điệncách sửa máy phát điện do TTTT tổng hợp.

Dịch vụ TTTT 2


Dòng tải tăng đột ngột

 • Nguyên do: do ngắn mạch ngoài hoặc quá tải, do chạm chập giữa các vòng dây trong cùng một pha (đối với máy phát điện có cuộn dây kép), cũng có thể do chập đất một pha cuộn dây stator hoặc do ngắn mạch nhiều pha trong cuộn dây stator.
 • Cách sữa máy phát điện TTTT: Khách hàng cần điều chỉnh các thiết bị điện mà khách hàng đang dùng. Không nên sử dụng thiết bị tiêu hao nhiều điện trong cùng thời gian, ngắt bớt nguồn điện của những thiết bị không cần thiết. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra các cuộn dây stator xem có bị đứt dây, hỏng dây hay không để có biện pháp sửa chữa chính xác và nhanh chóng.

Cách sửa máy phát điện không nổ

volvo penta reparing service

Máy phát điện không nổ là một lỗi thường gặp của máy phát điện xảy ra hầu hết các dòng máy phát điện. Lỗi này thường xuất hiện bởi những nguyên nhân sau đây, bên cạnh đó là cách sửa máy phát điện không nổ khi gặp lỗi này.

Hệ thống phun nhiên liệu không tốt hoặc không hoạt động, hư hại

Cần tiến hành kiểm tra các bộ phận trong động cơ dầu:

 • Lò xo vòi phun 
 • Độ đóng kín kim phun 
 • Áp suất bắt đầu phun được điều chỉnh có sai chỗ nào không?
 • Mảng bám bụi bẩn ở kim phun
 • Trong ống dẫn có không khí hoặc bị rò rĩ nhiên liệu ở đầu nối không?

Nhiên liệu không được bơm vào xi lanh máy phát điện chạy dầu và xăng

Hiện tương này thương thấy ở cả 2 dòng máy phát điện chạy xăng và dầu nên sau đâu là cách sửa máy phát điện chạy xăng và cả cách sửa máy phát điện chạy dầu

Cần tiến hành kiểm tra xem:

 • Khóa nhiên liệu máy phát điện mở hay đóng?
 • Nhiên liệu có đảm bảo cho máy hoạt động, ít nhất phải 30% so với thùng chứa nhiên liệu động cơ.
 • Van thoát cao áp hoặc pitong bơm cao.
 • Kiểm tra mảng bám bụi bẩn của van nhiên liệu.

Tần số thấp và hướng dẫn sửa chữa máy phát điện

 • Nguyên do: Máy phát điện không đồng bộ trong quá trình vận hành hoặc mạch kích từ hỏng.
 • Cách khắc phục: Xem xét tình trạng của máy thế nào, có thể tự sửa hay không? Có cần thay phụ tùng xin hãy liên hệ trực tiếp với TTTT tại 0286 2728334 hhay email: info@ttttglobal.com để được hướng dẫn sửa chữa máy phát điện cho hoặc tư vấn miễn phí 24/7.

volvo penta reparing service 2


Điện áp và tần số ra khi đóng tải không ổn định

 • Nguyên do: Có thể do mạch điều chỉnh tự động điện áp đầu phát bị sự cố; AVR đầu phát điện phải hoạt hoạt liên tục dẫn đến tình trạng quá tải, hư hỏng và mất khả năng tự điều chỉnh điện áp ở mức ổn định. Hoặc do tình trạng bơm nhiên liệu không tốt,  bị ảnh hưởng.
 • Cách sữa máy phát phát điện: Điều chỉnh tình trạng bơm nhiên liệu vào buồng đốt một cách hợp lý, xem xét kim phun, bộ lọc gió xem có xảy ra sự cố bất thường gì không. Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh AVR đầu phát điện.

Tham khảo: Sửa chữa máy phát điện TPHCM

Tham khảo: Sửa chữa máy phát điện Hà Nội


Không đủ điện áp và cách sửa máy phát điện không ra điện

 • Nguyên nhân: Do nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện bị lẫn khí hoặc không đúng. Cũng có thể là do máy chạy quá chậm
 • Cách sữa chữa máy phát điện không ra điện: Cần kiểm tra lại nguyên liệu máy hoặc phải xả bọt hoặc thay nhiên liệu đang dùng nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại dây đai.

Dịch vụ TTTT 4


Máy phát điện chạy tải xả khói đen

 • Nguyên nhân: Chạy quá tải (rướn tải), không đủ không khí, thừa nhiên liệu, chất liệu phun nguyên liệu kém hoặc động cơ chất lượng kém.
 • Cách sữa chữa máy phát điện: 

Tiến hành kiểm tra xem có lực cản lớn trên đường không khí chuyển động khi hút, bình lọc không khí bị bẩn, khe hở xu páp bị sai lệch không?

Vòi phun kém, áp suất phun nhiên liệu thấp, gãy lò xo vòi phun, kẹt kim phun, ổ kim phun đóng muội than, rò rỉ nhiên liệu. Cung cấp nhiên liệu không đều vào các xy lanh, nhiên liệu phun trễ.

Động cơ bị quá tải, điều chỉnh BCA sai lệch. Mòn nhóm pít tông – xi lanh, áp suất nén thấp. Xu páp hoặc bệ xu páp bị mòn lệch.


Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết  về phụ tùng máy phát điệnsửa chữa máy phát điện công nghiệp:

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TIN TỨC TTTT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

5/5 (2 Reviews)
error: Content is protected !!