Phụ kiện Mecc Alte đi kèm, được phát triển để hỗ trợ hoạt động tương thích với điều kiện tại vị trí đặt máy, những phụ kiện này được sản xuất bởi Mecc Alte ITALY. Các phụ kiện Mecc Alte TTTT này được lắp đặt đi kèm và kết nối trưc tiếp để đảm bảo đầu phát điện có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của khách hàng trong mọi ứng dụng đặc biệt của máy phát điện.

TTTT xin giới thiệu đến quy khách từng linh kiện Mecc Alte và dịch vụ đi kèm của chúng tôi cung cấp song song với đầu phát điện. Bên dưới là danh sách và mô tả tóm tắt các giải pháp phù hợp với mọi ứng dụng của khách hàng.

Giải Pháp cho Đầu Phát Điện

Phụ Kiện Củ_Phát_Điện

 Máy phát điện vận hành song song

 Thiết bị kết nối song song PDI & PD 500

 Dynamo thích ứng môi trường

 Máy sấy ngưng tụ, Lớp cách nhiệt, Lọc khí vào, Chặn song vô tuyến

 Bảo vệ nhiệt cho Dinamo

 Điện trở nhiệt PTC – PT 100, Bảo vệ quá nhiệt

 Thiết bị bổ sung củ phát điện

 Máy biến dòng, Kết nối máy tính DLI DXR, Nam châm vĩnh cử PMG,

 Phụ kiện Dinamo công suất nhỏ

 Điều chỉnh điện áp ECO1, RCM2, Cộng sạc acquy, 2 Bạc đạn…

 Dinamo phát điện PTO

 Hộp nối điện, CB, đồng hồ volt, ổ cắm…

 Màn hình kỹ thuật số đầu phát điện

 Màn hình kỹ thuật số cho đầu phát PTO


THIẾT BỊ VẬN HÀNH SONG SONG ĐẦU PHÁT ĐIỆN

Đây là phụ tùng đầu phát điện hỗ trợ hòa đồng bộ máy phát điện, được sản xuất và nghiên cứu bởi Mecc Alte. Phụ kiện này cho phép người kỹ thuật viên có thể can thiệp để điều chỉnh điện áp cũng như các thông số cơ bản của củ phát điện.

1.1. THIẾT BỊ SONG SONG MECC ALTE- PD 500 

ACCESSORIES-MECC-ALTE-1

Thiết bị song song PD là một mô-đun thống nhất cho phép các máy phát điện hoạt động song song với nhau với điện áp giảm điển hình hoặc với điện áp không đổi.
Thiết bị song song (PD) được trang bị tiêu chuẩn trên loạt đầu phát điện Mecc Alte ECO40 – 43 – 46; đối với loạt series khác, nó sẽ được lắp đặt khi có yêu cầu.

1.2. THIẾT BỊ SONG SONG MECC ALTE – PDI

ACCESSORIES-MECC-ALTE-2

PD-I (Giao diện thiết bị song song) là mô-đun cho phép giao tiếp đầu phát điện và bộ điều chỉnh. Nó nhận thông tin như đầu vào điện áp, cảm biến của đầu phát điện và gửi nó đến AVR để điều chỉnh.
Máy điều chỉnh DROOP cho phép thực hiện điều chỉnh tốt độ sụt điện áp PD, với phạm vi tối đa từ 0 đến 8% điện áp tham chiếu, tùy thuộc vào máy phát điện và điều kiện tải cụ thể.


PHỤ KIỆN ĐẦU PHÁT ĐIỆN THÍCH ỨNG MÔI TRƯỜNG

Để đầu phát điện Mecc Alte có thể sử dụng được ở nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau thì chúng ta cần phải trang bị thêm những phụ kiện đi kèm hỗ trợ hoạt động, giữ nguyên hiệu suất cũng như tránh các tổn hại trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của củ phát. Những điều kiện môi trường khắc nghiệt có thể kể đến như: Môi trường hơi muối biển, hơi nước ngưng tụ, môi trường nắng nóng, sa mạc hoặc môi trường chứa các chất nguy hiểm, sóng vô tuyến…Cùng TTTT tìm hiểu các phụ kiện hỗ trợ đi kèm dưới đây:

2.1. MÁY SẤY NGƯNG TỤ MECC ALTE

ACCESSORIES-MECC-ALTE-3

Toàn bộ phạm vi của chúng tôi có thể được trang bị máy sấy ngưng tụ có công suất phù hợp với kích thước máy phát điện xoay chiều kVA.

Điện áp cho máy sưởi phải được chỉ định khi đặt hàng. Máy sưởi kiểu hộp mực hình trụ mới có sẵn theo yêu cầu.

2.2. HỆ THỐNG LỚP CÁCH NHIỆT MECC ALTE

ACCESSORIES-MECC-ALTE-4

Đầu phát điện Mecc Alte sử dụng lớp cách nhiệt cấp độ bảo vệ Class H theo tiêu chuẩn, nhưng với một lớp phủ bổ sung thêm vecni màu xám EG43, là một loại men cách nhiệt ở nhiệt độ cao, sẽ bảo vệ củ phát khỏi độ ẩm và sự xâm nhập của hóa chất.
Mức bảo vệ GRAY hiện là tiêu chuẩn cho các máy trên 85kVA. Nếu bạn nhận thấy một môi trường khắc nghiệt hơn, bạn có thể nâng cao hơn nữa mức độ bảo vệ cách nhiệt này. Cấp độ bảo vệ TOTAL + sử dụng hợp chất dẻo màu đen, là chất xử lý cuộn dây tối ưu và mang lại khả năng bảo vệ vượt trội trong các môi trường thực sự khắc nghiệt. Lớp bảo vệ giống như cao su này bao bọc các cuộn dây và bảo vệ chúng khỏi sự tấn công của hơi ẩm (Cấp bảo vệ chống sét) và hóa chất. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống mài mòn hạt vì nó làm lệch hướng bất kỳ tác động nào.

2.3. LỌC KHÍ VÀO MECC ATLE

ACCESSORIES-MECC-ALTE-5

Điều kiện môi trường cho đầu phát điện của Mecc Alte là vô cùng đa dạng. Có một số tiêu chuẩn rất hạn chế liên quan đến mức độ bảo vệ đầu phát điện mà trong một số trường hợp nhất định phải được áp dụng. Theo tiêu chuẩn, phạm vi Mecc Alte là IP23, tuy nhiên các hệ thống nâng cấp có sẵn để tuân thủ IP23 +, IP43 và IP45 của tiêu chuẩn IEC.

2.4. THIẾT BỊ CHẶN SÓNG VÔ TUYẾN ĐIỆN MECC ALTE – RIS

ACCESSORIES-MECC-ALTE-6

Củ phát điện Mecc Alte tuân thủ các tiêu chuẩn chính về triệt tiêu sóng vô tuyến điện. Để tuân thủ các tiêu chuẩn hạn chế hơn nữa như Mil STD 461 theo yêu cầu của khách hàng, cần phải lắp các bộ lọc đặc biệt trong củ phát điện mà Mecc Alte.


BẢO VỆ NHIỆT ĐẦU PHÁT ĐIỆN

Những phụ kiện bảo vệ nhiệt là thành phần không thể thiếu trong một củ phát điện của Mecc Alte. Chúng có cơ chế và chức năng bảo vệ, giúp ngăn chặn sự quá nhiệt, sự quá tải đột ngột gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cũng như khả năng hoạt động của đầu phát. 

3.1. NHIỆT ĐIỆN TRỞ MECC ATLE – PTC

Các thành phần này được lắp ráp trong các đầu của cuộn dây stato. Chúng thường được thiết lập để di chuyển ở 150 ° C. Khi đạt đến nhiệt độ cài đặt trước, các nhiệt điện trở phát ra một tín hiệu có thể được sử dụng bởi thiết bị kích hoạt để bảo vệ máy phát điện.

3.2. ĐIỆN TRỞ NHIỆT 

3.2.1. MECC ALTE – PT100

Điện trở nhiệt của thiết bị này thay đổi tỷ lệ thuận với nhiệt độ của cuộn dây nơi nó được lắp ráp. Nếu được kết hợp với bộ điều nhiệt, nó cho phép đặt nhiệt độ đến giá trị mong muốn mà tại đó toàn bộ hệ thống bảo vệ sẽ hoạt động.

3.2.2. BẢO VỆ QUÁ NHIỆT MECC ALTE

Các thiết bị bảo vệ quá nhiệt có tiếp điểm “Thường đóng” sẽ hoạt động ngay lập tức khi đạt đến nhiệt độ cài đặt trước. Nếu nhiệt độ giảm, sự liên kết sẽ tự động đặt lại.


THIẾT BỊ BỔ SUNG CHO ĐẦU PHÁT ĐIỆN

4.1. MÁY BIẾN DÒNG MECC ALTE – CT

ACCESSORIES-MECC-ALTE-7

Mecc Alte cung cấp, trên dòng ECO40, 43 và 46, một loạt các máy biến dòng tích hợp được cài đặt sẵn trên củ phát. Chúng tôi có thể cung cấp các máy biến dòng theo thông số kỹ thuật của khách hàng, để bảo vệ hoặc đo lường hoặc thậm chí với đầu ra kép.

4.2. LINH KIỆN KẾT NỐI DLI VÀ DXR

ACCESSORIES-MECC-ALTE-8

Thiết bị giao tiếp USB2DxR cho phép kết nối bộ điều chỉnh điện áp AVR với máy tính hoặc thiết bị giám sát PLC. Nó có thể hoạt động với các giao thức RS232, USB hoặc RS485. Phụ kiện này được để điều chỉnh, theo dõi các thông số của đầu phát, bật/tắt các chức năng bảo vệ hoặc mở rộng giới hạn vòng tua trong khoảng thời gian cố định cần một mức tải đột ngột.
Nếu sử dụng máy tính, Mecc Alte cung cấp giải pháp phần mềm này để theo dõi và lập trình đầy đủ điện áp của nó
bộ điều chỉnh, là thiết bị đầu cuối AVR và đầu đọc AVR.

4.3. PMG MECC ALTE – HỆ THÔNG NAM CHÂM VĨNH CỬU 

ACCESSORIES-MECC-ALTE-9

Hệ thống PMG Mecc Alte cho phép lắp một bộ công cụ bổ sung PMG vào đầu phát điện Mecc Alte. Điều này có nghĩa là phụ trợ MAUX có thể hoạt động như một dự phòng khi gặp sự cố. Không cần thay đổi AVR, một bộ dụng cụ  được trang bị thêm cho các đầu phát điện trên 400kVA của chúng tôi. Từ 180kVA đến 350kVA (50Hz), tiêu chuẩn PMG chỉ phù hợp với nhà máy. Các hiệu suất về khả năng quá tải và phản hồi tạm thời giống như với MAUX và được hiển thị trong bảng dữ liệu của máy.

Củ phát điện nam châm vĩnh cửu Mecc Alte có sẵn trên ECO38 dưới dạng tùy chọn lắp đặt tại nhà máy hoặc trên ECO40, ECO43 và ECO46 dưới dạng tùy chọn lắp đặt tại nhà máy hoặc trang bị cũ.


PHỤ KIỆN CHO CỦ PHÁT ĐIỆN CÔNG SUẤT NHỎ MECC ALTE.

ACCESSORIES-MECC-ALTE-10

5.1. BỘ ĐIỀU CHỈNH ECO1 / ECO2

Trong trường hợp giảm công suất, bộ điều chỉnh sinh thái là một thiết bị, bằng cách điều khiển bộ truyền động, hoạt động trên bộ điều khiển động cơ làm giảm tốc độ của nó và cho phép giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, ô nhiễm âm thanh và khí quyển.

5.2. BỘ ĐIỀU CHỈNH RCM / 2

Một thiết bị điện tử được cấp bằng sáng chế, thiết kế để cải thiện độ chính xác về điện áp đầu ra trên củ phát xoay chiều điều khiển bằng tụ điện.
Điều này cho phép củ phát điện đạt hiệu suất cao hơn khi có liên quan đến độ ổn định điện áp, bất kể những thay đổi về tốc độ động cơ, điều kiện tải và nhiệt độ.

5.3. CỔNG SẠC ACQUY

Tất cả các đầu phát điện đều có sẵn với cuộn dây sạc acquy và acquy dòng điện một chiều (DV) 12V tùy chọn thiết bị đầu cuối sạc.

5.4. HAI BẠC ĐẠN

Đối với phạm vi củ phát điện công suất nhỏ, có thể mua một bộ có thể lắp ngược vào máy phát điện để tạo ra hai ổ trục có đường khóa song song và thêm chân trước.

5.5. BẢO VỆ ĐUÔI

Có sẵn rất nhiều loại nắp cuối với ổ cắm, cầu dao và công tắc chuyển đổi. Các ổ cắm Schuko và CEE có thể được lắp vào các nắp cuối theo nhiều biến thể để cho phép lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng.

5.6. HỘP NỐI ĐIỆN TRÊN

Nhiều biến thể của hộp trên cùng có sẵn được trang bị ổ cắm, bộ ngắt mạch và công tắc chuyển đổi. Chúng có thể được lắp trực tiếp vào máy phát điện.


PHỤ KIỆN CỦ PHÁT ĐIỆN PTO MECC ALTE

6.1. HỘP SỐ GIẢM TỐC MECC ALTE

Hộp số giảm tốc chất lượng cao với bộ phận bảo vệ bằng nhựa. Hỗ trợ hoạt động và tối ưu hiệu suất.

6.2. HỘP ĐIỀU KHIỂN MECC ALTE

ACCESSORIES-MECC-ALTE-11

Hộp điều khiển Mecc alte hướng mặt sau, giúp giám sát dễ dàng các thông số cũng như chức năng cơ bản của đầu phát điện, hộp điều khiển được thiết kế ở cấp độ bảo vệ IP54, đơn giản và đáng tin cậy, hộp điều khiển có sẵn trong các tùy chọn 1 pha hoặc 3 pha.
Cả hai tùy chọn đều chứa vôn kế, ampe kế và đồng hồ đo tần số cộng với bộ giờ để dễ sử dụng. Được trang bị hai ổ cắm bên ngoài BS4343 để kết nối đơn giản đồng thời bảo vệ người dùng không bị tác động.
Ngoài ra, một công tắc vi sai 3 pha, 30 miliamp và một bộ ngắt mạch hai cực cung cấp khả năng bảo vệ.


MÀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MECC ALTE – PTO GENIUS

ACCESSORIES-MECC-ALTE-12

Nếu khách hàng muốn quan sát một cách trực quan bằng việc hiển thị thì PTO Genius là một phụ kiện được thiết kế hỗ trợ cho việc đó. PTO Genius là một mô-đun điều khiển tiên tiến giúp kiểm soát các thông số điện của củ phát điện. Hz, Vac, Amps, kVA đều có thể được điều khiển và giám sát.
Màn hình hiển thị lớn và dễ đọc trong mọi điều kiện và hướng dẫn người vận hành cách sử dụng và điều kiện vận hành an toàn. Giờ hoạt động được ghi lại để đảm bảo lịch bảo trì dễ theo dõi để kéo dài vòng đời hơn nữa.


Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: L4 09-OT11, Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: info@ttttglobal.com

error: Content is protected !!