TTTT sẽ cung cấp quy trình vận hành máy phát điện sử dụng động cơ VOLVO PENTA cho Quý Khách hàng hiện đang và chuẩn bị có ý định sở hữu động cơ VOLVO PENTA để lắp ráp máy phát điện cho các dự án công nghiệp cần nguồn điện tin cậy.

Đảm bảo đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng động cơ Volvo Penta và bảo trì. Nó chứa thông tin bạn cần để có thể vận hành và bảo trì động cơ một cách an toàn và chính xác. Chú ý, đến các hướng dẫn an toàn có trong sách hướng dẫn. 

Động cơ Volvo Penta được thiết kế để đáp ứng các giá trị cốt lõi của ngành công nghiệp: Chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường. Sau hơn 100 năm sản xuất động cơ, thương hiệu Volvo Penta cũng đã trở thành biểu tượng của độ tin cậy, cải tiến kỹ thuật, hiệu suất hàng đầu và tuổi thọ lâu dài. Động cơ máy phát điện Volvo Penta được sử dụng trên toàn thế giới, trong mọi điều kiện vận hành có thể.

Là chủ sở hữu của động cơ máy phát điện Volvo Penta, bạn trở thành một phần của mạng lưới đại lý và xưởng dịch vụ trên toàn thế giới để hỗ trợ bạn tư vấn kỹ thuật, yêu cầu dịch vụ và phụ tùng thay thế. Liên hệ với bạn đại lý Volvo Penta ủy quyền gần nhất để được hỗ trợ.

  • Tải tài liệu hướng dẫn vận hành động cơ Volvo Penta D5, D7  Series
  • Tải tài liệu hướng dẫn vận hành động cơ Volvo Penta D13 Series
  • Tải tài liệu hướng dẫn vận hành động cơ Volvo Penta D16 Series

Sau đây, là bản tóm tắt nội dung chính có trong sách hướng dẫn, mời bạn đọc cùng TTTT cùng tìm hiểu:

1. Cảnh báo an toàn trước khi thưc hiện quy trình vận hành máy phát điện Volvo Penta

Đây là điều đầu tiên trong hầu hết các quy định trong việc vận hành máy phát điện dùng động cơ Volvo Penta mà người sử dụng cần lưu ý để đám bảo tính an toàn cho bản thân, những người xung quanh cũng như cho các thiết bị kết nối liên quan. Cần nắm rõ các nguyên tắc và thao tác quy trình vận hành máy phát điện TTTT trước khi vận hành để tránh gặp tình trạng lỗi vận hành không đáng có.

2. Các thuật ngữ của hệ thống điều khiển động cơ Volvo Penta: EMS, DCU &CIU.

Khi tìm hiểu tài liệu chúng ta sẽ thường gặp các từ thường xuyên xuất hiện khi sử dụng động cơ VOLVO PENTA đó là phụ tùng Volvo EMS (Engine Management System – Hệ thống quản lý động cơ), DCUI & DCU II (Display control unit – Màn hình điều khiển động cơ), CIU (Control Interface Unit – Đơn vị giao tiếp điều khiển động cơ),…Để biết rõ thêm chi tiết về chúng, mời Quý khách hàng tải tài liệu về nghiên cứu thông qua đường link bên trên.

DCU-II

CIU

Tham khảo: Quy trình bảo dưỡng máy phát điện

Tham khảo: Thay nhớt máy phát điện

3. Khởi động động cơ

Trong phần này, khách hàng sẽ được khuyến cáo các quy tắc và quy định khi khởi động động cơ VOLVO PENTA, bao gồm các giao đoạn trước khi khởi động, chuẩn bị khởi động và khởi động. Các giai đoạn đã được VOLVO PENTA, tổng hợp và phác họa rõ nét trong tài liệu giúp khách hàng an tâm và tự tin khi sử dụng.

4. Hướng dẫn sử dụng máy phát điện dùng động cơ Volvo Penta

Đây là một trong những phần quan trọng được nhiều khách hàng sử dụng tìm đến. Đúng vậy, để sử dụng một cách tốt nhất cho động cơ VOLVO PENTA thì chúng ta cần phải đảm bảo hiểu được hướng dẫn sử dụng máy phát điện và từ đó thao tác chuẩn xác tránh xảy ra lỗi không đáng có.

Trong phần này, Quý Khách hàng sẽ được VOLVO PENTA cung cấp các bước hướng dẫn vận hành máy phát điện hợp quy, từng bước sẽ có hình ảnh minh họa và giải thích cụ thể. Trong thời gian động cơ vận hành thì khách hàng sẽ được cảnh báo và lưu ý vài vấn đề cốt lõi để hỗ trợ khách hàng dễ dàng theo dõi và kiểm soát. Sau đó, là phần kết thúc vận hành, tài liệu sẽ cung cấp các bước kiểm tra để việc kết thúc vận hành được tối ưu, tránh gặp phải lỗi.

5. Phát hiện lỗi và cách khắc phục bằng mã lỗi

Trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy phát điện VOLVO PENTA có liệt kê một danh sách các lỗi thường gặp ứng với mã lỗi (Code) xác định, giúp khách hàng dễ dàng nhận định và kiểm tra khi gặp sự cố mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên VOLVO PENTA. Các lỗi được lên danh sách dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong ngành của đội ngũ kỹ sư VOLVO PENTA chắc chắn sẽ làm an tâm các khách hàng khi sử dụng.

6. Bảo trì & bảo dưỡng động cơ Volvo Penta

Đây là một phần không thể thiếu trong mọi tài liệu hướng dẫn vận hành thiết bị, đó là thời gian, lịch trình và các thao tác kiểm tra và thực hiện việc bảo trì và bảo dưỡng dành cho Khách hàng. Qua toàn bộ thông tin trong tài liệu, Khách hàng có thể kiểm tra từng chi tiết của động cơ một cách chính xác nhất và chỉ cần thao tác y như những gì được hướng dẫn là có thể đảm bảo vẫn an toàn khi sử dụng (Có hình ảnh minh họa).


Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TÀI LIỆU VOLVO PENTA

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

5/5 (2 Reviews)
Please share, If its useful !!!
error: Content is protected !!