Khi sử dụng máy phát điện thì yếu tố quan trọng nhất cần chú trọng là động cơ máy phát điện, đây là một linh kiện cần phải xem xét rất nhiều yếu tố từ thương hiệu, hiệu quả sử dụng, nhiên liệu tiêu hao, độ bền, giá trị bán lại và phụ tùng thay thế.

Tất cả các yếu tố được liệt kê trên tạo nên giá trị sở hữu cho Volvo Penta là thương hiệu động cơ đề cao về tối ưu chi phí sở hữu tốt nhất hiện nay. Để có cái nhìn tổng quan nhất về cách tính thì bài viết dưới đây, TTTT sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

1. Tại sao tổng chi phí sở hữu động cơ máy phát điện lại quan trọng?

total-cost-ownership-volvopenta

Hiểu tổng chi phí sở hữu (TCO-Total Cost Ownership) của một dong co may phat dien sẽ giúp bạn đầu tư tốt hơn và mua động cơ đáng tin cậy hơn, nhưng có nhiều yếu tố cần được xem xét. Để giúp bạn quản lý TCO của mình tốt hơn, Volvo Penta đã tạo một loạt bài viết về các cách khác nhau để bạn có thể khai thác nhiều hơn động cơ của mình.

Khi tính toán TCO cho động cơ Volvo Penta cho nhiều mảng và đặc biệt là mảng động cơ máy phát điện TTTT, có một số chi phí rõ ràng như tiêu thụ nhiên liệu, bảo dưỡng và bảo trì. Nhưng cũng có những yếu tố ít rõ ràng hơn có thể bị bỏ qua, chẳng hạn như giá trị bán lại, khả năng tiếp cận, độ tin cậy, độ bền và sự sẵn có của phụ tùng thay thế. Để có một TCO hoàn chỉnh, bạn cần tính đến mọi chi phí – trực tiếp và gián tiếp – từ lần mua ban đầu cho đến khi nó bị loại bỏ hoặc bán lại.

Khi tính toán tổng chi phí sở hữu, cũng có xu hướng tập trung vào các chi phí trực tiếp nhìn thấy được và bỏ qua một số chi phí gián tiếp có thể được tìm thấy trong các chi tiết nhỏ hơn. Nói chung, tổng chi phí sở hữu bao gồm:

  • Mức tiêu hao nhiên liệu động cơ: Đây rõ ràng là một thông số rất quan trọng và có thể cho bạn biết nhiều điều. Đối với một số ứng dụng và ngành công nghiệp, nhiên liệu có thể chiếm hơn 90% chi phí lâu dài của động cơ. Có được bức tranh rõ ràng về hệ thống nhiên liệu diesel của các động cơ khác nhau thường rất quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tính đến một số chi phí ít rõ ràng hơn, chẳng hạn như thời gian và hậu cần liên quan đến việc tiếp nhiên liệu. Điều này sẽ được khám phá trong bài viết sắp tới của chúng tôi “Chi phí ẩn của nhiên liệu”.
  • Chi phí dịch vụ, phụ tùng cho động cơ máy phát điện: Biết khoảng thời gian dịch vụ cho các động cơ khác nhau không chỉ giúp bạn lập kế hoạch dịch vụ tốt hơn mà còn so sánh chúng với nhau. Ngoài chi phí bảo dưỡng, phụ tùng Volvo, bảo dưỡng và sửa chữa trực tiếp, còn có chi phí vận chuyển và khoảng cách đến đại lý. Điều này có thể có ý nghĩa đối với máy móc ở những vị trí không thể tiếp cận, chẳng hạn như rừng và mỏ.
  • Thời gian hoạt động và năng suất của động cơ: Sự cố và thời gian ngừng hoạt động rất tốn kém đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì vậy đôi khi trả nhiều tiền hơn cho một động cơ bền bỉ và đáng tin cậy sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều về lâu dài. Sử dụng phụ tùng chính hãng và luôn áp dụng quy trình bảo dưỡng máy phát điện thường có thể tiết kiệm chi phí hơn trong dài hạn.
  • Giá mua ban đầu và giá trị bán lại của động cơ máy phát điện: Sự khác biệt giữa hai giá trị này có tác động rất lớn đến TCO của bạn. Một sản phẩm cao cấp có thể không nhất thiết phải đắt hơn nếu nó cũng có thể được bán với giá cao hơn trên thị trường động cơ đã qua sử dụng. Giá động cơ máy phát điện Volvo Penta có giá mua mới cao nhưng giá trị bán lại động cơ cũ của Volvo Penta cao hơn rất nhiều so với các động cơ khác trên thị trường. Đây là lý do tại sao việc duy trì giá trị bán lại là rất quan trọng để cải thiện TCO. Hãy theo dõi loạt bài của chúng tôi để tìm hiểu cách động cơ hạnh phúc là động cơ sạch hơn, hiệu quả hơn và điều đó tạo nên một doanh nghiệp vững mạnh.

2. Cách tính tổng chi phí sở hữu động cơ Volvo Penta bằng ứng dụng phần mềm.

VOLVO PENTA đã nghiên cứu và tạo ra phần mềm tính dự trù tổng chi phí sở hữu TCO cho động cơ của mình dựa vào nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu. Thông số chính xác cao giúp hỗ trợ khách hàng có cái nhìn tối ưu nhất khi sử dụng. Phần mềm này được cung cấp cho Đại Diện Ủy Quyền Chính Thức sử dụng, và tại Việt Nam và Campuchia thì Công Ty TNHH TTTT Global đang giữ vai trò Đại Diện hỗ trợ khách hàng.

Khi có bất cứ nhu cầu về việc lựa chọn máy phát điện cũng như tính tổng chi phí sở hữu đến từ động cơ VOLVO PENTA hoặc bất kỳ máy phát điện hoặc động cơ thương hiệu nào thì khách hàng có thể liên hệ với TTTT, Chúng tôi sẽ dựa vào phần mềm và kinh nghiệm của mình phân tích hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, TTTT có đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm nhiều năm làm việc với VOLVO PENTA, đảm bảo động cơ luôn được duy trì ở mức ổn định và hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo: Cấu tạo máy nổ diesel

Tham khảo: Quy trình vận hành máy phát điện


Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TÀI LIỆU VOLVO PENTA

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

5/5 (5 Reviews)
error: Content is protected !!