Khi lựa chọn Động cơ diesel để ráp máy phát điện, thường có 2 phân khúc thị trướng chính, phản ảnh như cầu sử dụng máy phát điện cụ thể của người dùng. Đối với khách hàng có nhu cầu dùng máy phát điện chạy dự phòng, họ thương nhắm đến những hãng động cơ chất lượng trung bình và giá thành thấp như động cơ Cummins (ráp máy phát điện Cummins) hoặc cố 1 dòng đông cơ khách có chất lượng và giá thành tương tự là động cơ diesel Hyundai (ráp máy phát điện Hyundai)… Dòng động cơ này thương không được lựa chọn để chạy liên tục thay điện lưới hoắc dùng cho máy phát điện cấp điện cho các thiêt bị đặc thù cần 1 bước tải đạt 100% tải.

Khi đó họ cần phải chọn những động cơ chất lượng tốt và đáp ứng đươc nhiều yêu cầu khắt khe về mối trường và điều khiện chạy của máy phát điện. Hơn nữa, nhưng động cơ chất lượng này còn đạt được những yêu cầu khí thải của các nước phát triển như Châu Âu, Nhật và Mỹ. Tất cả các hãng động cơ này đều có 1 điểm chung là các thương hiều này đều có tuôi đời trên dưới 100 năm vì chỉ có thơi gian và kinh nghiêm nghiên cứu trong ngành mới có thể xây dựng chất lượng sản phẩm cao nhất như vậy trong ngành cơ khi. Sau đây các bạn cùng TTTT tìm hiểu về top 5 động cơ diesel ráp máy phát điện, có chất lượng tốt nhất thế giới.

Ấn quan tâm Zalo để nhận ưu đãi

1. Động cơ VOLVO PENTA – Thụy Điển

Thương hiệu có tên sơ khai là Penta được thành lập vào năm 1907 tại Thụy Điển, sản phẩm đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất mà tập đoàn tung ra thị trường thuộc về hàng hải. Volvo mua lại Penta vào năm 1935 và Volvo Penta là một phần của Tập đoàn Volvo kể từ đó. Tính đến nay, Volvo Penta đã có bề dày lịch sử hơn 100 năm trong ngành công nghiệp sản xuất động cơ diesel và các ứng dụng liên quan có thể kể đến như: động cơ máy phát điệnđộng cơ máy công trình và động cơ cho tàu thủy.

volvopenta-banner-ttttglobal

Động cơ máy phát điện Volvo Penta tập trung nghiên cứu về mảng hiệu năng động cơ tối ưu nhất nhưng phải đi kèm với tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Tất cả các động cơ của họ đều đạt những tiêu chuẩn khí thải an toàn cho môi trường, đặc biệt là tiêu chuẩn RoHs2 – tiêu chuẩn hạn chế tối đa chất độc hại trong khí thải.

Với hơn 190 thị trường rải rác khắp thế giới, gần như thương hiệu Volvo đã phủ sóng và là nơi an tâm để khách hàng đặt niềm tin. Năm 2015, tập đoàn đã đạt lợi nhuân 313 tỷ tiền Thụy Điển tương đương 876 nghìn tỷ VNĐ.

volvo-penta-mecc-alte-deepsea-service-động cơ Cummins

Một trong những lĩnh vực nổi tiếng của tập đoàn là động cơ dành cho máy phát điện. Động cơ ráp máy phát điện được sản xuất tại Đức (từ 80kVA -250kVA) và tại Thụy Điển (từ 300kVa -700kVA). Vào năm 2022, hãng cũng sẽ đưa ra thị trường dòng sản phẩm sản xuất tại Ấn Độ (250kva-325kva). 1 trong nhừng nhà sản xuất máy phát điện lớn có dử dúng động cơ Volvo Penta đó là máy phát điện Kohler. Hãng này dũng có sản xuất động cơ Kohler cho dòng công suất nhở hơn Volvo Penta.

Tham khảo: Bộ điều khiển Comap

Tham khảo: Volvo Penta TAD1641GE


2. Động cơ CUMMINS – Mỹ

Tập đoàn Cummins Inc., (thương hiệu từ Mỹ) là một tập đoàn nghiên cứu về các giải pháp năng lượng đứng top đầu của thế giới, được thành lập tại Columbus, Ind., vào năm 1919 với tên Cummins Engine Company. Tập đoàn chuyên sản xuất, cung cấp động cơ Cummins và cả máy phát điện Cummins nguyên chiêc. Họ đã trở thành nhà sản xuất động cơ lớn nhất trên thế giới nói chung và lĩnh vực thị trường máy phát điện nói riêng.

Mũi nhọn và định hướng phát triển tập đoàn Cummins là: động cơ, máy phát điện, kinh doanh linh kiện và phân phối –  cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tại trên 160 quốc gia với hơn hàng ngàn đại lý ủy quyền chính thức.


3. Động cơ PERKINS – Anh Quốc

Tập đoàn Perkins là một trong những nhà cung cấp động cơ diesel và khí đốt của Anh Quốc dẫn đầu thế giới với lịch sử kéo dài hơn 85 năm. Động cơ máy phát điện Perkins phục vụ đa dạng các lĩnh vực từ nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp đến sản xuất điện và xử lý vật liệu trong phạm vi 4kW – 2000 kW (5hp – 2800 hp). Trong ngành công nghiệp động cơ Perkins cho máy phát điện, trải qua hàng trăm năm phát triển, Perkins luôn là thương hiệu được ưa chuộng không chỉ ở thị trường châu Âu mà đã phát triển mạnh khắp thế giới.


4. Động cơ máy phát điện CATERPILLAR (CAT) – USA

Caterpillar (CAT) – thương hiệu đến từ Mỹ là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về thiết bị xây dựng và khai thác mỏ, động cơ diesel và khí đốt tự nhiên, tuabin công nghiệp và đầu máy diesel-điện. Đặc biệt trong ngành máy phát điện, với hơn 100 năm trong lĩnh vực công nghiệp, có thể nói các sản phẩm của CAT đã đạt đến mốc hoàn hảo cả về công nghệ lẫn hiệu năng.

Động cơ CAT đầu tiên – D9900, được sản xuất vào tháng 10 năm 1931 sau 18 tháng thiết kế và thử nghiệm. Hơn 1 triệu đô la Mỹ đã được chi cho nghiên cứu và phát triển – một khoản đầu tư đáng kể trong những ngày đó. Ban đầu được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy kéo kiểu đường đua Caterpillar Sixty, động cơ này đã củng cố công ty như một nhà tiên phong trong việc chế tạo động cơ diesel cho xe cộ. Năm 1931, Caterpillar thành lập một nhóm động cơ riêng và mở rộng phát triển động cơ sang các lĩnh vực như tổ máy phát điện và năng lượng hàng hải.

Ngày nay, động cơ máy phát điện Caterpillar thường được tìm thấy trong ở hầu hết các quốc gia trên thế giới riêng mảng máy phát điện. Những đặc tính hiệu quả, đáng tin cậy và đơn giản của động cơ diesel là những gì đã thúc đẩy Caterpillar đi tiên phong trong việc sử dụng nó trong thiết bị di động cách đây 90 năm. Những thuộc tính tương tự này là đặc điểm của động cơ CAT ngày nay.


5. Động cơ máy phát điện MITSUBISHI – Nhật Bản

Năm 1917, Mitsubishi Heavy Industries (MHI) được thành lập tại Nhật Bản, trong suốt hơn 100 năm liên tục nghiên cứu và cải tiến các mẫu động cơ Mitsubishi ngày một hoàn thiện hơn, áp dụng những thành tựu công nghệ kỹ thuật số vào hệ thống điều khiển của động cơ. Để đến hôm nay, MHI đã trở thành là một trong những hãng sản xuất có quy mô và chất lượng luôn nằm trong top đầu của thế giới.

Động cơ là thành phần quan trọng nhất của tổ máy phát điện. Nhà máy MHI tập trung các chuyên gia tốt nhất trong ngành công nghiệp, do đó, động cơ máy phát điện Mitsubishi được xây dựng và tích hợp các tiêu chí hoàn hảo nhất như: Công suất cao, vận hành êm ái, tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiên liệu tối đa có thể và đặc biệt phải đảm bảo an toàn với môi trường.


Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về phụ tùng máy phát điện hay động cơ Cummins:

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TIN TỨC CÁC HÃNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

4.8/5 (4 Reviews)
error: Content is protected !!