Nam châm vĩnh cửu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Nói riêng về lĩnh vực điện công nghiệp thì chúng đóng vai trò quan trọng để tăng tính ổn định về hiệu suất và điện áp cho củ phát điện cũng như tăng độ bền cho củ phát. Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của máy phát điện nam châm vĩnh cửu.

Máy phát điện nam châm vĩnh cửu ráp củ phát điện Mecc Alte – Nguồn Mecc Alte


CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG CHUNG CỦA NAM CHÂM VĨNH CỬU

Nam châm vĩnh cửu là gì?

PMG Mecc Alte alternator

Tất cả các nam châm có hai cực, một gọi là cực bắc và một gọi là cực nam. Cực bắc và nam luôn tồn tại trong một cặp (không có đơn cực từ trong tự nhiên), vì vậy nếu ai đó để chia một nam châm vĩnh cửu trong một nửa, hai nam châm nhỏ hơn sẽ được tạo ra, đều có một cực bắc và cực nam.

Để trả lời cho cầu hỏi “Nam châm vĩnh cửu là gì?”, chúng được làm từ vật liệu sắt từ “cứng” như alcino và ferrite được chế tạo đặc biệt bởi một từ trường mạnh mẽ trong quá trình sản xuất, làm cho chúng rất khó mất từ ​​lực. Trong khi nam châm điện tuy có lực từ mạnh song phải bắt buộc có dòng điện chạy qua chúng mới tạo ra được từ trường. Nam châm vĩnh cửu thường được làm hình chữ U  để mang lại hai cực từ gần nhau nhằm tạo ra một từ trường mạnh có thể nâng một miếng sắt nặng.

Mặt khác, khả năng lưu trữ từ trường của máy phát điện nam châm vĩnh cửu TTTT khá lớn, do đó lực kháng từ cũng vì đó mà trở nên rất lớn,  điều này giúp cho nam châm có thể tránh khỏi tình trạng khử từ , gây ra bởi các loại từ trường xúc tác xuất phát từ phía bên ngoài. Vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các loại nam châm vĩnh cửu có mặt phổ biến trên thị trường hiện nay đều có lực kháng từ với mức cường độ giao động trong khoảng  từ vài nghìn Oe đến khoảng vài chục nghìn Oe.

Ứng dụng nam châm vĩnh cửu

Bên dưới là những ứng dụng năm châm vĩnh cửu phỗ biến nhất nhiện náy

+ Thành phần trong động cơ mini, máy phát điện gió.

+ Hệ thống âm thanh

+ Sản phẩm văn phòng, giáo dục.

+ Thiết kế nội thất, đồ gia dụng.

+ Thiết kế thời trang: túi, ví, bóp, cặp.

+ Sản xuất các bộ lọc nam châm tách sắt trong công nghiệp.


MÁY PHÁT ĐIỆN DÙNG ĐẦU PHÁT ĐIỆN NAM CHÂM VĨNH CỬU

kích từ mecc alte

Máy phát điện được cấu tạo từ củ phát điện nam châm vĩnh cửu là máy phát điện từ vĩnh viễn (PMG) mang lại những lợi ích đáng kể thay vì hệ thống máy phát điện truyền thống. Lợi thế vật lý là giảm trọng lượng và chiều dài trong khi lợi thế điện tử là sử dụng công nghệ tiên tiến được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả của toàn bộ hệ thống năng lượng. Dưới đây, TTTT sẽ nêu ra vài thông tin về máy phát điện nam châm vĩnh cửu của thương hiệu Mecc Alte.

MÁY PHÁT ĐIỆN NAM CHÂM VĨNH CỬU MỘT CHIỀU – TỐC ĐỘ ỔN ĐỊNH

Máy phát điện nam châm vĩnh cửu cố định DC được thiết kế cho đèn sử dụng trên đèn pha, chẳng hạn như đèn LED hiệu suất cao và có cầu chỉnh lưu tích hợp.

Tốc độ cố định có thể xác định được lựa chọn tùy theo ứng dụng và các mức điện áp DC có thể được điều chỉnh theo các yêu cầu vận hành khác nhau. Các thông số của máy phát điện sau đó được điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống củ phát điện Mecc Alte PMG cung cấp một số lợi thế so với các hệ thống AC truyền thống:

 • Kích thước nhỏ hơn
 • Hiệu quả cao hơn
 • Có thể chọn các tốc độ khác với tốc độ đồng bộ để tối ưu hóa công suất động cơ, mức tiêu thụ nhiên liệu và đầu ra điện áp
 • Mật độ công suất cao giúp giảm trọng lượng (cho cả máy phát điện và động cơ)
 • Độ tin cậy cao hơn của hệ thống loại bỏ dây quấn kích thích truyền thống

MÁY PHÁT ĐIỆN VĨNH CỬU MỘT CHIỀU – TỐC ĐỘ BIẾN ĐỔI

Máy phát điện vĩnh cửu của Mecc Alte khi được sử dụng với tốc độ thay đổi gây ra cả điện áp và công suất là một hàm của tốc độ động cơ

Sử dụng bộ điều khiển tải tốc độ, điện áp có thể được giữ trong dải tải.

Lợi ích:

 • Điện áp đầu ra của PMG ổn định trong dải tải
 • Công suất định mức kW đầy đủ của PMG có sẵn để sử dụng
 • Công suất động cơ định mức có thể được tối ưu hóa
 • Đạt được hiệu quả cao hơn
 • Giảm nguy cơ điện áp không tải cao

Tham khảo: Củ phát điện nhật bãi

Tham khảo: Củ phát điện hữu toàn

MÁY PHÁT ĐIỆN NAM CHÂM VĨNH CỬU XOAY CHIỀU AC

Máy phát điện nam châm của Mecc Alte có bộ lọc EMC được tích hợp trong hệ thống biến tần một pha. Độ méo hài rất thấp (<2%) và tạo ra dạng sóng tuyệt vời, đảm bảo hoạt động an toàn của các thiết bị điện tử hiện đại nhạy cảm. Mật độ công suất được tăng lên nhờ sử dụng công nghệ đảo ngược, trong đó hệ thống cuộn dây truyền thống và stato trung tâm được thay thế bằng rôto bên ngoài. Điều này tối đa hóa tiềm năng của các nam châm được sử dụng. Biến tần tạo ra sóng hình sin thuần túy phù hợp với độ nhạy của thiết bị điện tử và được cung cấp kèm theo bảng hiển thị từ xa tùy chọn. Biến tần có một số bảo vệ tích hợp, chẳng hạn như bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá tải, bảo vệ quá nhiệt và có một cổng dịch vụ tích hợp và một đầu nối phụ có hỗ trợ CAN.

 • Các bộ biến tần có sẵn trong “phiên bản mở” (không có vỏ) và “phiên bản hộp”.
 • Các phiên bản mở phù hợp để lắp trực tiếp vào hộp máy phát điện có động cơ và máy phát điện.
 • Các phiên bản hộp phù hợp khi không thể hoặc hữu ích khi có một máy phát điện hoàn chỉnh bên trong hộp.
 • Chúng được trang bị hệ thống thông gió cưỡng bức để đảm bảo làm mát bảng.
 • Có thể kết nối song song đầu ra của hai bộ nghịch lưu (thông qua cáp đồng bộ bên ngoài) để có được nguồn điện kép

BỘ ĐIỀU KHIỂN MÁY PHÁT ĐIỆN TỐC ĐỘ CÓ THỂ BIẾN ĐỔI

 • Bộ điều khiển động cơ Mecc Alte kiểm soát tốc độ (MEC) 12-75 VDC điều chỉnh nhanh chóng và chính xác tốc độ động cơ, điều khiển tải điện của máy phát bằng cách điều khiển điện áp của máy phát chứ không phải tốc độ thực tế.
 • Việc vận hành theo tốc độ thay đổi này giúp giảm tiếng ồn, giảm đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu và tăng tuổi thọ động cơ.
 • MEC 12-75 VDC, khi được kết nối với bộ truyền động tỷ lệ và được cung cấp tín hiệu điện áp từ máy phát điện một chiều, sử dụng điện áp một chiều để điều khiển tốc độ thay vì tốc độ động cơ thực tế.
 • Nó hỗ trợ nhiều loại động cơ nhỏ.
 • Bộ điều khiển MEC 12-75 VDC dễ dàng ghép nối với thiết bị truyền động GAC ALN-, ALR- hoặc 120-Series và hỗ trợ cả 12 và 24 V DC.

Liên hệ chúng tôi đê có thêm thông tin về củ phát điện tua chậm hay củ phát điện không chổi than

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TIN TỨC CÁC HÃNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

4.8/5 (5 Reviews)
error: Content is protected !!