Năng lượng là điều không thể thiếu cho mọi hoạt động hiện nay. Với năng lượng hiện nay chúng ta có điện năng, nhiệt năng, động năng,… Nhưng có một dạng năng lượng khá tốt và đang được sử dụng tốt nhất hiện nay là quang năng. Quang năng hiện nay có rất nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quang năng là gì cũng như ví dụ về điện năng thành quang năng.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Quang năng

Quang năng là gì ?

Quang năng là gì TTTT ? Quang năng là dạng năng lượng được lấy ra từ ánh sáng để chuyển đổi thành các nguồn năng lượng như nhiệt năng, điện năng,… Hiện nay việc sử dụng quang năng rất phổ biến nhất là biến đổi và được áp dụng trong điện năng lượng mặt trời. Quang năng là một dạng năng lượng sạch và có thể tái tạo, sử dụng lâu dài mà không hao phí hay gây ảnh hưởng đến môi trường.

Quang năng cũng là một dạng năng lượng đang được ưu tiên nhất hiện nay và được chuyển đổi từ các dạng năng lượng khác như nhiệt năng.


Cách biến đổi quang năng thành điện năng, điện năng thành quang năng

Chuyển đổi nhiệt năng thành quang năng

Nhiệt năng là năng lượng thường xuyên được sử dụng và dạng năng lượng này thường sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường và sử dụng nhiều dạng năng lượng này sẽ cạn kiệt không còn có thể sử dụng lâu dài trong tương lai.

Chuyển đổi nhiệt năng thành quang năng ta có thể thấy bằng cách thắp sáng một ngọn nến sẽ là nhiệt năng nhưng sẽ chuyển đổi thành ánh sáng quang năng, hoặc chúng ta đốt cháy một vật như than thì đi cùng với nhiệt năng thì còn có cả quan năng thắp sáng trong than.

Chuyển đổi quang năng thành điện năng

Hiện nay việc chuyển đổi tử quang năng sang điện năng đang rất được ưa chuộng khi sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng quang năng có thể sử dụng lâu dài mà không dây tổn hao hay ảnh hưởng đến môi trường nên được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên việc đầu tư vào quang năng sang điện năng đang tốn khá nhiều chi phí nên chỉ thích hợp cho những khu vực có ánh sáng mặt trời nhiều và giờ nắng cao.

Chuyển đổi quang năng thành điện năng dựa trên nguyên lý hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời, chúng hấp thụ năng lượng ánh sáng(quang năng) từ mặt sau đó biến đổi thành dòng điện DC được điều khiển bằng bộ điểu khiển Sices.

Chuyển đổi điện năng thành quang năng

Việc chuyển đổi từ điện năng thành quang năng không còn là điều xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Việc sử dụng điện năng để biến đổi thành quang năng để giúp ít cho việc chiếu sáng. Cung cấp điện năng cho các loại đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt hoặc đèn led để thấp sáng tạo ra quang năng.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về bộ sạc ắc quy năng lượng mặt trời sử dụng cho máy phát điện.


Quang năng là năng lượng gì và ứng dụng của quang năng

Quang năng 1

Quang năng là năng lượng gì ? Quang năng là năng lượng tốt nhất hiện nay lấy năng lượng từ nguồn ánh sáng mặt trời là chủ yếu nhằm mục đích tạo ra điện năng để cung cấp cho các thiết bị chuyển hoá năng lượng. Ứng dụng của quang năng chủ yếu là:

  • Sản xuất điện từ năng lượng mặt trời.
  • Sấy khô các sản phẩm nông nghiệp.
  • Hệ thống sưởi ấm, làm mát và thông số.
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  • Năng lượng cho các phương tiện máy bay, ô tô.
  • Đồng hồ mặt trời.
  • Dùng trong nấu ăn.

Xem thêm: Bộ điều khiẻn năng lượng mặt trời chính hãng nên mua ở đâu?


Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Pank, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trang web: https://ttttglobal.com

Điện thoại: 0286 2728334

Email: Info@ttttglobal.com


CATEGORY: TECHNICAL QUESTIONS AND ANSWERS

RELATED POSTS


 

4.5/5 (2 Reviews)
error: Content is protected !!