Bộ sạc không phải là thiết bị gì xa lạ trong đa số các thiết bị công nghiệp, bộ sạc được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Với các ứng dụng và mạch sạc hiện có trên thị trường thì mạch sạc Mecc Alte xuất xứ Ý là bộ sạc ắc quy năng lượng mặt trời có nhiều tính năng hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất.

Giới thiệu về các loại bộ sạc ắc quy năng lượng mặt trời, bộ sạc điện gió, bộ sạc hệ thống telecom,…

Hiện nay các hệ thống điện năng lượng tái tạo và hệ thống telecom luôn có một nguồn dự phòng bằng ắc quy hoặc bằng pin riêng biệt để sử dụng vận hành hệ thống hoặc sử dụng khi hệ thống cung cấp năng lượng chính dừng cung cấp năng lượng. Để có thể có được một nguồn dự phòng như vậy cần có ắc quy hoặc pin và một bộ sạc ắc quy năng lượng mặt trời TTTT hay bộ sạc ắc quy telecom để có thể nạp năng lượng cho bình ắc quy từ nguồn điện lưới, nguồn máy phát điện hoặc nguồn năng lượng tái tạo.

Thiết bị sạc bình ắc quy có thể là bộ sạc ắc quy hay còn được gọi là máy sạc bình ắc quy. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị sạc này như: Bộ sạc bình ắc quy MECC ALTE, bộ sạc bình ắc quy FOXSUR, bộ sạc bình ắc quy LIOA, bộ sạc bình ắc quy ROBOT, Bộ sạc bình ắc quy ANJING,…

Bộ sạc có thể cung cấp cho ắc quy hoặc pin một nguồn năng lượng dự trữ khi hệ thống không hoạt động nên có thể sử dụng cho các hệ thống bộ sạc năng lượng mặt trời, bộ sạc điện gió, bộ sạc hệ thống telecom, hệ thống light tower,…


Hệ thống Mecc Alte trong hệ thống điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo

Hệ thống có thể bao gồm:

Tấm pin năng lượng mặt trời.

Tuabin gió.

Inverter.

Bộ điều khiển sạc ắc quy.

Bộ sạc ắc quy năng lượng mặt trời Mecc Alte.

Pin hoặc ắc quy (các loại pin, ắc quy có thể sử dụng Carbon Foam (Bọt carbon), Factory Setting, Flooded Lead Acid (Axit chì ngậm), Lead Antimony (Antimon chì), Lead Calcium (Chì canxi), Lead Crystal (Pha lê chì), Lead Selenium (Chì Slenium), LiFePo, Lithium Ion with BMS, Lithium Titanate with BMS, NiCad 18 Cells, NiCad 20 Cells, Sodium Salt with BMS (muối Natri với BMS), VRLA (AGM), VRLA (Gel)).

Nguồn điện lưới.

Hệ thống vận hành: Năng lượng tái tạo sẽ là nguồn chính, khi nguồn năng lượng tái tạo vận hành thì sẽ cung cấp cho tải và qua đó đi qua bộ sạc ắc quy năng lượng mặt trời Mecc Alte và sạc cho ắc quy, khi ắc quy đầy bộ sạc ắc quy Mecc Alte sẽ tự động ngắt để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ ắc quy giúp ắc quy có tuổi thọ cao. Khi nguồn năng lượng tái tạo không còn để cung cấp cho tải thì ắc quy sẽ được vận hành và cung cấp năng lượng cho tải hoạt động (ứng với điện năng lượng điện mặt trời là vào buổi tối hoặc khi mặt trời bị che mất còn ở năng lượng điện gió là khi không có gió). Khi nguồn năng lượng tái tạo có lại thì ắc quy sẽ dừng cung cấp cho tải và được nguồn tái tạo cung sạc lại qua bộ sạc ắc quy Mecc Alte.

Bộ sạc ắc quy năng lượng mặt trời

Tham khảo: Sạc 12V và sạc 24V

Tham khảo: Bình ắc quy sạc không vào điện


Hệ thống sử dụng bộ sạc ắc quy telecom thương hiệu Mecc Alte

Hệ thống có thể bao gồm:

Nguồn điện lưới.

Máy phát điện.

Pin hoặc ắc quy.

Bộ điều khiển nguồn sạc ắc quy.

Bộ sạc ắc quy telecom Mecc Alte.

Hệ thống vận hành: Nguồn năng lượng lưới điện hoặc máy phát điện sẽ cung cấp cho tải và cùng lúc đó sẽ sạc cho ắc quy dự phòng và có thể sạc cho cả ắc quy đề của máy phát điện. Khi hệ thống điện lưới hoặc máy phát điện có vấn đề và cần thời gian bảo trì thì nguồn ắc quy sẽ được vận hành và cung cấp cho tải đến khi nguồn máy phát điện và nguồn điện lưới được bảo trì xong. Ngoài ra nếu nguồn ắc quy có thể sử dụng trong cho các hệ thống cảnh báo, đèn báo, hệ thống báo cháy,… để sử dụng phù hợp với yêu cầu hệ thống đề ra. Hệ thống có thể sử dụng nhiều ắc quy hoặc pin để chia ra sử dụng cho các nhu cầu khác nhau của hệ thống, vì công suất của bộ sạc bình ắc quy Mecc Alte khá lớn nên có thể cùng lúc cung cấp cho nhiều nguồn ắc quy và pin.

Sơ đồ mạch sạch ắc quy trong telecom


Lợi ích khi sử dụng bộ sạc ắc quy máy phát điện Mecc Alte

Hiện nay việc sử dụng bộ sạc ắc quy được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện năng lượng gió và hệ thống telecom nên việc lựa chọn một bộ sạc bình ắc quy sử dụng hiệu quả và lâu dài là rất cần thiết. Để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thì bộ sạc ắc quy máy phát điện MECC ALTE là bộ mạch sạc ắc quy đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng trọng mọi trường hợp sử dụng với các loại ắc quy khác nhau. Để vận hành các hệ thống yêu cầu phải có hệ thống bình ắc quy hoặc pin thì bộ sạc ắc quy của Mecc Alte là không thể nào thiếu cho toàn bộ hệ thống với nhiều điểm vượt trội.

Các đầu ra tính hiện từ xa của bộ sạc ắc quy có thể được lắp đặt cho các đèn thông báo hoặc đưa tính hiệu để đóng ngắt cách kết nối của hệ thống để cài đặt hệ thống tiện ích và tiên tiến hơn trong quá trình sử dụng. Bộ sạc Mecc Alte cho phép lên đến 5 đầu ra tính hiệu từ xa để tiện cho việc lắp đặt hệ thống. Nút hiệu chỉnh trên bộ sạc có chức năng điều chỉnh năng lượng được cấp vào hệ thống phù hợp với ắc quy và pin kết nối với bộ sạc để bảo vệ ắc quy và pin tốt hơn khi được nạp năng lượng.

Đèn báo trạng thái Bộ sạc ắc quy Mecc Alte

Ngoài ra trên bộ sạc còn có đèn thông báo trạng thái:

Đèn chỉ có màu xanh: Sạc điện bình thường.

Đèn xanh rồi đỏ tần số 1Hz: Nguồn ra DC bị lỗi.

Đèn đỏ bật tắt tần số 10Hz: Nguồn ra AC bị lỗi hoặc sạc bị lỗi.

Đèn đỏ 0,1s: Pin đã bị ngắt.

Đèn xanh rồi đỏ tần số 5Hz: Đang ở chế độ hiệu chỉnh.

Đèn đỏ 0,5s: Quá nhiệt độ.

Bộ mạch sạc ắc quy của MECC ALTE có rất nhiều loại với từng mức công suất khác nhau mà đều có những ưu điểm vượt trội và tiên tiến nhất hiện nay:

  • Tốc độ sạc nhanh.
  • Tiết kiệm thời gian.
  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài.
  • Có thể sử dụng liên tục trong suất thời gian vận hành hệ thống.
  • Độ bền cao đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
  • Giá cả rất hợp lý.
  • Dễ dàng sử dụng.
  • Dễ dàng quan sát điện áp và các thông số liên quan.
  • Nhỏ gọng, thiết kế thích hợp với nhiều hệ thống.
  • MECC ALTE là thương hiệu của Italy nên đều đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu và tiêu chuẩn của Châu Âu.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết bộ sạc bình ắc quy 24V

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Pank, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện thoại: 0286 2728334

Email: Info@ttttglobal.com


CHUYÊN MỤC: TÀI LIỆU BỘ SẠC MECC ALTE

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 

5/5 (4 Reviews)
error: Content is protected !!