Hiện nay, MCB không còn là thiết bị xa lạ trong mỗi gia đình và trong công nghiệp, mọi nhà đều trang bị thiết bị MCB để bảo vệ an toán cho con người cũng như tránh các trường hợp xấu ảnh hưởng đến thiết bị trong hệ thống điện. Tuy nhiên MCB cũng có rất nhiều loại khác nhau nên tuỳ vào các trường hợp mà chọn được loại MCB phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Cùng tìm hiểu về MCB là thiết bị gì cũng như MCB là viết tắt của chữ gì nhé.

MCB

MCB là gì?

MCB là gì ? MCB được xem là thiết bị bảo vệ tự động và được lắp đặt ở đầu đường dây nhằm mục đích bảo vệ con người và thiết bị khỏi các tính trạng xấu về điện như quá tải dòng điện hoặc ngắn mạch trong hệ thống điện. MCB theo cách gọi nhân gian còn được gọi là CB tép, cầu dao tự động, aptomat,…

MCB là thiết bị gì ? MCB là thiết bị sẽ hoạt động khi có các trường hợp xảy ra ở mạch điện sau MCB bảo vệ như ngắn mạch hoặc quá tải để MCB có thể hoạt động làm ngắt mạch điện đó khỏi nguồn điện để ngăn dòng điện chạy qua làm mất đi các trường hợp ngắn mạch và quá tải đó nhằm đảm bảo an toán cho người và thiết bị.

Ngoài ra MCB TTTT Còn được lắp đặt ở các thiết bị có công suất lớn và có giá trị cao, nhằm đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho thiết bị đó trong quá trình vận hành và sử dụng. Tuy nhiên MCB không thể báo vệ tuyệt đối cho thiết bị hoặc hệ thống điện sau nó vì nó có một mức chịu đựng nhất định, nếu vượt qua mức này thì cả hệ thống và MCB đều sẽ bị hư hỏng.


MCB trong mạch điện là gì và cách chọn MCB

MCB trong mạch điện là gì ? MCB trong mạch điện là MCB bảo vệ cho phần sau nó của mạch điện nên MCB phải được chọn phù hợp để bảo vệ toàn bộ mạch điện đó một cách tốt nhất, MCB thường được chọn theo các cách sau:

Chọn theo dòng điện trong mạch điện: Tính toán cường độ dòng điện (I) tối đa trong mạch điện có thể đặt được và chọn MCB lớn hơn một chút so với cường độ dòng điện đó.

Chọn theo dây dẫn của mạch điện: Khi chọn dây dẫn chúng ta đã tính được cường độ dòng điện (I) tối đa của mạch để chọn và chúng ta dựa theo đó là chọn MCB theo dây dẫn theo công thức lấy kích thước dây dẫn nhân với 6 sẽ ra được cường độ dòng điện tối đa dây dẫn chịu được mà chọn MCB lớn hơn một chút.

Tham khảo: Công suất biểu kiến là gì? Ý nghĩa và đơn vị của công suất biểu kiến.

Tham khảo: Công thức tính công suất phản kháng thể hiện điều gì?


Các loại MCB và MCB là viết tắt của chữ gì ?

Cấu tạo MCB

Có rất nhiều loại MCB dựa vào cường độ dòng điện (I) như 12A, 16A, 20A, 32A, 64A,…. Và dựa theo điện áp như 220V, 400V,… tuỳ thuộc vào ứng dụng của hệ thống và thông số điện áp, cộng với cường độ dòng điện tính được mà chọn MCB phù hợp với mạch điện hoặc hệ thống đó. MCB chọn phù hợp thì hệ thống, mạch điện, củ phát điện mới hoạt động tốt nhất được.

MCB là viết tắt của chữ gì ? MCB là viết tắt của Miniature Circuit Breaker nghĩa là bộ cầu dao ngắt mạch thu nhỏ.

Xem thêm: Phụ tùng Mecc Alte S15W chính hãng mua ở đâu uy tín?

Xem thêm: Đi ốt mecc alte T30 giá bao nhiêu? 


Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Pank, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trang web: https://ttttglobal.com

Điện thoại: 0286 2728334

Email: Info@ttttglobal.com


CATEGORY: TECHNICAL QUESTIONS AND ANSWERS

RELATED POSTS

5/5 (2 Reviews)
error: Content is protected !!