Với thời đại hiện đại hoá hiện nay, công nghệ 4.0 đang được phát triển với trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng phổ biến và ngày càng được ứng dụng trong đời sống, sản xuất. Vậy trí tuệ nhân tạo là gì ? Những ưu điểm cũng như lợi ích của trí tuệ nhân tạo là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu và biết đến nhiều nhất. Hôm nay, TTTT Global sẽ cho các bạn biết về trí tuệ nhân tạo bao gồm khái niệm, ưu nhược điểm, ví dụ, thành tuệ và nhiều thông tin khác.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo là gì ?

Trí tuệ nhân tạo là gì TTTT ? Hiện nay trong giới khoa học, trí tuệ nhân tạo hai AI là trí tuệ được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí tuệ tự nhiên của con người chúng ta. Thường trí tuệ nhân tại là diễn tả máy móc (máy tính) với khả năng bắt chước các nhận thức của con người nhằm mục đích học tập và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Trí tuệ nhân tạo có thể được phân thành ba loại hệ thống chính khác nhau: Trí tuệ nhân tạo phân tích là loại trí tuệ sử dụng dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của cong người để thực hiện, trí tuệ nhân tạo lấy cảm hứng từ con người là trí tuệ nhân tạo lấy cảm xúc của con người để đưa ra hướng giải quyết hoặc đưa ra quyết định và trí tuệ nhân tạo nhân cách hoá là loại trí tuệ nhân tạo là loại có thể tự ý thức và nhận thức phát triển trong tương lai. Lợi ích của trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống.


Ưu điểm và nhược điểm của trí tuệ nhân tạo

Ưu điểm của trí tựu nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo AI có thể sử lý công việc với khối lượng lớn một cách nhanh chóng và chính xác, các ứng dụng này có thể sử dụng ở các dữ liệu lớn hơn, rắc rối hơn. Những tính toán và điều khiển này chính xác hơn con người tính toán và điều khiển giúp giải quyết các công việc một cách chỉnh chu và tốt nhất như bộ điều khiển máy phát điện.

Khi xử lý các công việc có khối lượng lớn con người thường sẽ không tính toán chính xác hoàn toàn tuy nhiên trí tuệ nhân tạo thì khác, nó có thể tính toán chuẩn xác và nhanh chóng cho con người. Đây là ưu điểm của trí tuệ nhân tạo AI đem lại cho con người.

Nhược điểm của trí tuệ nhân tạo

Tuy ưu điểm của AI rất tốt nhưng cũng song song với đó có các nhược điểm như tốn kèm lượng dữ liệu để AI hoạt động, điều khiển và tính toán. Khả năng giải thích sẽ là một vấn đề AI trong lĩnh vực hoạt động. Đây là nhược điểm của trí tuệ nhân tạo vì đây không phải là con người nên việc giải thích sẽ là điều AI yếu kém nhất.

Trí tuệ nhân tạo AI tuy có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhưng thường chỉ hướng tới kết quả là chính và quá trình thực hiện khó mà giải thích được nên AI cũng cần sự phát triển của con người và hướng phát triển để có thể đặt được hiệu quả tốt nhất và tốt hơn hiện nay.

Xem thêm: Rơ le bảo vệ dòng điện và công dụng cần biết của rơ le bảo vệ quá dòng.


Ví dụ và thành tựu của trí tựu nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo 1

Hiện nay trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực và đời sống khác nhau như một vài ví dụ về trí tuệ nhân tạo như: Ô tô tự lái, điện thoại thông minh, trợ lý ảo trên điện thoại, người máy (robot) giao tiếp và hành động, hệ thống nhận diện đối tượng, nhà thông minh, các thiết bị thông minh,…

Hiện nay các thiết bị nhân tạo đang được phát triển và có nhiều thành tựu. Thành tựu của trí tuệ nhân tạo bao gồm các thành tựu nổi bật như: Trí tuệ nhân tạo mô phỏng con người, trí tuệ nhân tạo chép, vẽ, trang trí, trí tuệ nhân tạo xử lý công việc, trí tuệ nhân tạo dự đoán trước, ….

Xem thêm: Thương hiệu sạc ắc quy năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay.


Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Pank, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trang web: https://ttttglobal.com

Điện thoại: 0286 2728334

Email: Info@ttttglobal.com


CATEGORY: TECHNICAL QUESTIONS AND ANSWERS

RELATED POSTS


 

5/5 (2 Reviews)
error: Content is protected !!