Khi sử dụng điện bạn thường quan tâm đến số thông số cơ bản của hệ thống điện như cường độ dòng điện, cảm ứng từ và cường độ từ trường, nhưng ít ai biết được các thông số đó là đặc trưng cho điện từ trường. Vậy điện từ trường là gì và nó có tác dụng gì tới hệ thống điện là các câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây TTTT sẽ nêu lên cho bạn tới các thông tin là điện từ trường và nó xuất hiện ở đâu ?

Sóng điện từ

Điện từ trường được sinh ra bởi đâu và ở đâu xuất hiện điện từ trường ?

Điện từ trường được sinh ra bởi đâu ?

Khái niệm điện từ tường TTTT là một dạng vật chất đặc trưng cho tương tác giữa các hạt mang điện tích, nó được sinh ra từ các hạt mang điện tích và là sự thống nhất giữa từ trường và điện trường.

Các đặc trưng cho khả năng tương tác của trường điện từ là cường độ từ trường, cường độ dòng điện, cảm ứng từ và độ điện tích.

Điện từ trường được sinh ra bởi các hiện tượng các điện tích đứng yên và chuyển động làm cho từ trường biến thiên và điện trường biến thiên tạo ra điện từ trường

Ở đâu xuất hiện điện từ trường ?

Ở đâu xuất hiện điện từ trường là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Điện từ trường là một trường gồm: từ trường biến thiên và điện trường biến thiên nên các hiện tượng phải đáp ứng được cả điều khiển trên với xuất hiện điện từ trường. Có một vài ví dụ sau:

  • Xung quanh một dòng điện, bộ sạc ắc quy không đổi hoặc xung quanh một ống dây điện không có từ trường biến thiên nên không có điện từ trường.
  • Xung quanh một điện tích đứng yên thì điện trường không đổi nên cũng không phải điện từ trường.
  • Chỉ có xung quanh một tia lửa điện vừa có từ trường biến thiên và dòng điện biến thiên mới xuất hiện điện từ trường.

Điện từ trường xuất hiện ở đâu ? Điện từ trường xuất hiện ở các vật chất có diện trường biến thiên và từ trường biến thiên như ở xung quanh tia lửa điện.

Tham khảo: Các kiến thước quan trọng về an toàn điện

Tham khảo: Bài viết trả lời câu hỏi Cầu chì là khi cụ kiện dùng để làm gì?


Điện từ trường có thể tồn tại xung quanh và tác hại của điện từ trường

Từ trường và điện trường

Điện từ trường có thể tồn tại xung quanh vật chất vừa biến thiên điện trường và vừa biến thiên điện trường như là xung quanh một dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều có dòng điện thay đổi theo thời gian tạo ra từ trường và điện trường thay đổi theo thời gian tạo nên điện từ trường xung quanh nó.

Tác hại của điện từ trường lên con người là làm rối loạn chức năng của hệ thống tim mạch và hệ thống trao đổi chất của con người. Nếu như chịu tác động của điện tử trường lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến tim mạch, hệ thống tuần hoàn, hệ thống thần kinh và bài tiết, làm suy giảm sức khoẻ và ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sống thường ngày của con người.

Xem thêm: Củ phát điện 3 pha 20kw

Xem thêm: Củ phát điện 50kw


Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Pank, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trang web: https://ttttglobal.com

Điện thoại: 0286 2728334

Email: Info@ttttglobal.com


CATEGORY: TECHNICAL QUESTIONS AND ANSWERS

RELATED POSTS


 

5/5 (3 Reviews)
error: Content is protected !!